Hà Tĩnh có 6 sản phẩm OCOP “xuất ngoại”

Sau khi chinh phục thị trường trong nước, 6 sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh đã tiếp cận được với các thị trường quốc tế.

Thông qua việc kết nối, phối hợp với Bộ Công thương, các sàn thương mại điện tử tổ chức các chương trình livestream quảng bá sản phẩm chủ lực và triển khai hiệu quả mô hình “Gian hàng Việt trực tuyến” đối với sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, nhiều sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh đã mở rộng được thị trường.

Nước mắm Luận Nghiệp đã xuất khẩu sang thị trường Nga và đang hoàn thiện hồ sơ xuất sang Úc.

Nhiều sản phẩm trước đây chỉ được tiêu thụ trong làng, xã nay đã có mặt ở các tỉnh, thành phố trong cả nước thông qua hệ thống siêu thị Big C, Vinmart; sàn thương mại điện tử voso, postmart, sendo, shopee…Đặc biệt, hiện nay, Hà Tĩnh có 6 sản phẩm OCOP 3, 4 sao đảm bảo các tiêu chuẩn để xuất khẩu, gồm: Bánh ram Anh Thu (Thạch Hà), bánh ram Nam Chi – xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc; Cu đơ Bà Hường (Hương Sơn) – xuất khẩu sang thị trường Anh;

Bánh đa vừng Nguyên Lâm (huyện Kỳ Anh) – xuất khẩu sang thị trường Nga và Nhật Bản; Sứa Mai Dung (Thạch Hà) – xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản; Nước mắm Luận Nghiệp (TX Kỳ Anh) – xuất khẩu sang thị trường Nga và đang hoàn thiện hồ sơ xuất sang Úc.

Đến nay, toàn tỉnh có 237 sản phẩm OCOP; trong đó có 11 sản phẩm 4 sao, 226 sản phẩm 3 sao. Nhìn chung, các sản phẩm sau khi được công nhận đã nâng cao chất lượng, bao bì mẫu mã, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tư vấn, hỗ trợ các cơ sở OCOP có khả năng phát triển để mở rộng quy mô sản xuất, đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện để xuất khẩu. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, nhất là xúc tiến thương mại trên các nền tảng số, sàn giao dịch thương mại điện tử; hỗ trợ người sản xuất mở rộng, tìm kiếm các thị trường mới có tiềm năng để giới thiệu, bán sản phẩm…

Theo: Báo Hà Tĩnh

Link gốc: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/ha-tinh-co-6-san-pham-ocop-xuat-ngoai/251549.htm